Chỉ số kinh tế:
Ngày 19/1/2026, tỷ giá trung tâm của VND với USD là 25.132 đồng/USD, tỷ giá USD tại Cục Quản lý ngoại hối là 23.926/26.338 đồng/USD. Tháng 12/2025, chỉ số tiêu thụ ngành công nghiệp chế biến, chế tạo giảm 0,4% so với tháng trước và tăng 12,2% so với cùng kỳ. Cả nước có gần 17,2 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, tăng 13,9% so với tháng trước và 71,6% so với cùng kỳ. Xuất khẩu đạt 44,03 tỷ USD, tăng 12,6% so với tháng trước; nhập khẩu đạt 44,69 tỷ USD, tăng 17,6%, cán cân thương mại nhập siêu 0,66 tỷ USD. CPI tháng 12 tăng 0,19% so với tháng trước và tăng 3,48% so với cùng kỳ. Khách quốc tế đến Việt Nam hơn 2 triệu lượt, tăng 15,7%.
dai-hoi-dang
Ra mắt cuốn sách báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ra mắt cuốn sách báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Vừa qua, Nhà xuất bản Công an nhân dân đã ra mắt cuốn sách Nâng cao tinh thần “bút sắc, lòng trong” của báo chí trong cuộc chiến phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, củng cố lòng tin của nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng của tác giả TS. Vũ Văn Tiến, Trưởng Ban Tuyên giáo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí: Ủy ban Tài chính - Ngân sách kiến nghị 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp

Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí: Ủy ban Tài chính - Ngân sách kiến nghị 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp

Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí: Ủy ban TCNS kiến nghị 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện ngay
Nhớ lời Bác dạy về phòng, chống tham nhũng

Nhớ lời Bác dạy về phòng, chống tham nhũng

Sáng 23/5, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương tổ chức Hội nghị Thông tin chuyên đề quý II năm 2023
UNDP khởi động dự án mới hỗ trợ Việt Nam phòng, chống tham nhũng

UNDP khởi động dự án mới hỗ trợ Việt Nam phòng, chống tham nhũng

Một phần của dự án do Chính phủ Na Uy tài trợ, thông qua Sáng kiến ACPIS, đặt trọng tâm vào cải thiện chống tham nhũng và minh bạch trong lĩnh vực y tế ở Việt Nam.
Thực hành tiết kiệm, phòng chống lãng phí tại Vietcombank

Thực hành tiết kiệm, phòng chống lãng phí tại Vietcombank

Tiết kiệm, chống lãng phí là một trong những quan điểm nội bật trong hệ thống tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ thời kỳ kháng chiến, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu rõ mục đích tiết kiệm là để phục vụ cho kháng khiến và kiến quốc, để tăng thêm vốn xây dựng đất nước. Hiện nay, trước diễn biến và ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19, tiết kiệm còn mang thêm ý nghĩa tiếp sức cho nền kinh tế, tạo nguồn lực xã hội hỗ trợ cho những gia đình, người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.
Xem thêm